Xin giấy phép lao động cho người di chuyển trong nội bộ công ty tại Nam Định

Cập nhật:

1. Đối tượng

Người nước ngoài do doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp đó tại Nam Định và phải đáp ứng đủ các điều kiện lao động tại Việt Nam.

xem thêm: Điều kiện cho phép người nước ngoài làm việc tại Nam Định

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp tại Nam Định

- Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử người nước ngoài sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam.

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.

- Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

- Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

- Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận.

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

- 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Nam Định

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ

15 ngày làm việc.

xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài kí hợp đồng với công ty tại Nam Định

Mọi vấn đề liên quan tới hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Nam Định, xin quý khách vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

Rất vui lòng được phục vụ quý khách!