Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại Nam Định

Cập nhật:

Theo quy định pháp luật về doanh nghiệp, hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2015

Nghị định 78/2015/ NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp

Thông tư 20/2015/TT – BKHDT về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp .

2. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh :

 

- Trình tự thực hiện 

Bước 1. Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

 

Bước 2. Khi nhận hồ sơ, Cán bộ tiếp nhận trao Giấy biên nhận. Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

 

Bước 3. Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện sẽ thông báo cho người thành lập hộ kinh doanh biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

 

Bước 4. Hộ kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

- Hồ sơ cần chuẩn bị 

 

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. 

- Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh 

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

- Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề.

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh/ Phòng kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện .

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan giải quyết hồ sơ sẽ trả lời và ra thông báo sửa, bổ sung hồ sơ trong vòng chậm nhất là 3 ngày làm việc.

HD cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh, nếu Quý khách còn bất ký thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp

Công ty TNHH HD Luật – HD LAW LLP

Hotline: 0974.079.052

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!