So sánh website thương mại điện tử với sàn giao dịch thương mại điện tử

Cập nhật:

So sánh website thương mại điện tử với sàn giao dịch thương mại điện tử

Website thương mại điện tử  là trang thông tin điện tử phục vụ hoạt động thương mại và các hoạt động liên quan đến thương mại (như các trang website của các doanh nghiệp buôn bán hàng hóa, dịch vụ ..).Cụ thể hơn nó là trang web động có các tính năng mở rộng nâng cao và được áp dụng các công nghệ hiện đại để tạo dựng ra trang web, giúp người bán có thể bán được sản phẩm qua mạng internet và người mua có thể mua được sản phẩm họ cần thông qua mạng internet.

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó. Hay nói cách khác, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến của nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau trên cùng một website. Theo quy định, website chỉ cần cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký tài khoản, đăng tải hình ảnh, thông tin quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh thì bắt buộc phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử.

Như vậy, về cơ bản sàn giao dịch thương mại điện tử có nhiều đặc điểm giống với website thương mại điện tử bởi sàn giao dịch thương mại điện tử là một dạng của website thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó mang tính chất là một dạng cụ thể nên có nhiều điểm khác biệt đặc thù.

Hiện nay, Văn phòng HD Luật chúng tôi có thực hiện thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với Văn phòng HD Luật chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Hận hạnh được hợp tác!